Charity in Vietnam

Danh bạ

Y My Đặc biệt

Y My
Chị tên là Y My. Chị sinh ra mà không biết mình sinh năm nào, quê quán ở đâu, cha mẹ ruột là ai. Y My chỉ nhớ: “Tôi có 2 chị em gái, lớn lên ở Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa cùng với mẹ nuôi mắc bệnh phong. Mẹ nuôi kể, một lần, có người phụ nữ Ê Đê nhờ trông hộ 2 con nhỏ rồi bỏ đi. Mẹ nuôi mang chúng tôi vào bệnh viện. Khi mẹ nuôi phát bệnh nặng, chúng tôi được gửi qua Trung tâm Bảo trợ xã hội (TTBTXH) tỉnh. Năm tôi 16 tuổi, các cô chú ở TT khuyên tôi nên ra ngoài kiếm việc làm…”.

Sau 2 năm lang thang làm thuê, Y My quay lại TTBTXH xin được làm hộ lý chăm sóc những người già cô đơn bệnh tật nằm liệt giường. Rồi cuộc đời xô đẩy Y My đến với một người đàn ông. Nhưng nỗi bất hạnh vẫn tiếp tục đeo đuổi chị: Lấy chồng, sinh được 2 con gái thì chồng bỏ, chị lại phải trở về TTBTXH xin làm hộ lý… Khoảng 3 năm trước, khi các con lớn khôn, có thể tự bươn chải kiếm sống thì số phận lại dẫn dắt Y My đến với người đàn ông thứ hai. Nhưng năm 2007, không may Y My gặp tai nạn, bị bỏng nặng, phải điều trị dài ngày ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Viện Bỏng TP. Hồ Chí Minh. Ra viện với sức khỏe giảm sút 70%, gương mặt biến dạng, da thịt dúm dó… (xem ảnh), Y My không được ai thuê mướn lao động, 2 con phải bỏ học, người chồng buồn bã vì gánh nặng gia đình đã sinh tật uống rượu…; hoàn cảnh gia đình đã khó khăn lại càng khốn khổ hơn.

Nhà Y My hiện chỉ là một túp lều tạm bợ giữa khu tạm cư trên sườn đồi thuộc tổ dân phố 17, khóm Trường Phú, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang. Hiện giờ, vết thương trên người Y My vẫn đỏ tấy, đau đớn, miệng bị co dúm lại, hai cánh tay không thể cử động nên sinh hoạt cá nhân rất khó khăn. Chị Y My rất cần được những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ về tài chính để phẫu thuật lại vùng da xung quanh miệng và cơ vai.

BẢO CHÂN
Viet4phuong.com 1/6/2008

Address / Địa chỉ
tổ dân phố 17, khóm Trường Phú, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa - Nha Trang, Việt Nam
Cho điểm tài liệu này
8 số bầu chọn
Ưa thích:
0
 
Tra từ điển: